Tin tức  Monday, 12/05/2014 08:14

 

Giá vàng tuần tới: Đợi tin Ukraine

Giá vàng tuần tới: Đợi tin Ukraine

Giới phân tích đánh giá, kết quả cuộc trưng cầu dân ý diễn ra ở miền Đông Ukraine vào cuối tuần này sẽ quyết định hướng đi của giá vàng trong tuần tới. Ngoài ra, các yếu tố kỹ thuật cũng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến giá của kim loại này.

Vàng đã giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu và cả tuần này. Chốt phiên ngày thứ Sáu trên sàn COMEX, giá vàng giao tháng 6 dừng ở mức 1.287,6 USD/oz, giảm 1,2% trong cả tuần.

Trong cuộc thăm dò ý kiến chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới do trang tin chuyên kim loại quý Kitco News thực hiện, có 11 ý kiến dự báo giá tăng, 6 nhận định giá giảm, và 7 cho rằng giá sẽ đi ngang.

Một số chuyên gia được Kitco News khảo sát ý kiến đánh giá, giá vàng đang chịu nhiều ảnh hưởng của các yếu tố kỹ thuật. Thời gian gần đây, giá vàng bị kẹt trong vùng biên độ từ 1.280-1.320 USD/oz mà chưa có nhân tố để bứt phá.

“Yếu tố kỹ thuạt thực sự đang chi phối giá vàng. Tuần này có nhiều thông tin nhưng giá vàng vẫn không biến động nhiều”, ông Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cấp cao thuộc công ty RJO Futures, phát biểu.

Với quan điểm tương tự, ông Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp thuộc LaSalle Futures Group, kỳ vọng giá vàng sẽ duy trì trong vùng biên độ trên trong tuần tới. “Thị trường đang điều chỉnh tại các mức chủ chốt. Tuy nhiên, tình hình ở Ukraine đang bất ổn nên giá vàng sẽ không giảm sâu. Tuần tới, giới đầu tư sẽ không bán mạnh vàng bởi tâm lý ngại rủi ro vẫn đang cao”, ông Nedoss nói.

Dựa trên các phân tích kỹ thuật, ông Nedoss nói, nếu giảm dưới mức trung bình 100 ngày là 1.286,3 USD/oz, giá vàng có thể rơi sâu hơn. Ngược lại, nếu vượt ngưỡng trung bình 20 ngày là 1.297,5 USD/oz, giá vàng có khả năng tiếp tục tăng thêm.

Trong tuần này, giá vàng đã có lúc lên mức 1.315 USD/oz do căng thẳng ở Ukraine. Tuy nhiên, vàng đã giảm giá sau đó khi Mỹ có một số thông tin kinh tế khả quan, làm gia tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ bắt đầu nâng lãi suất cơ bản đồng USD từ năm sau.

Theo ông Robin Bhar, trưởng bộ phận nghiên cứu kim loại ngân hàng Pháp Societe Generale, nói rằng, tình hình ở Ukraine có thể quyết định hướng đi của giá vàng trong tuần tới. Căng thẳng gia tăng có thể đẩy giá vàng lên cận trên của vùng biên độ hiện tại.

Quyền Tổng tống Ukraine Oleksander Turchinov ngày 10/5 tuyên bố, các phần tử nổi dậy thân Nga ở miền Đông sẽ gây thảm họa nếu một kết quả thuận được đưa ra trong cuộc trưng cầu dân ý về ly khai dự kiến diễn ra ở khu vực này trong ngày Chủ nhật (11/5). Giới quan sát quốc tế đánh giá, cuộc trưng cầu này có thể đưa những cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine trở thành một cuộc nội chiến.

Tuy nhiên, ông Bhar cũng cho rằng, nếu không có diễn biến căng thẳng leo thang nào tiếp theo nào ở Ukraine, giá vàng sẽ lại chịu sự chi phối của các số liệu kinh tế vĩ mô, đặc biệt là các dữ liệu từ Mỹ và châu Âu.

“Trừ phi có điều gì đó xảy ra ở Ukraine, giá vàng có thể giảm trong tuần tới. Nếu giới đầu tư đột ngột quyết định bán vàng, giá có thể rớt 20-30 USD/oz, còn nếu không, giá sẽ giảm chậm hơn”, ông Bhar nói.

Theo Vneconomy


 

Tin Mới

Vàng: Xu hướng đã chuyển từ Giảm sang Tăng 
HSBC dự báo euro giảm, yen tăng so với USD 
Vàng hướng tới tuần tăng giá thứ 5 liên tiếp 
DailyForex: Giá vàng tăng lên trong phiên Á 
Chiến lược giao dịch vàng ngày 1/7 của một số tổ chức (cập nhật) 

Các Tin Khác

Vàng thế giới đối diện với tuần giảm thứ hai liên tiếp
Oilngold: PTKT thị trường vàng, bạc, dầu ngày 09/5
“Ngửa thì tôi cũng thắng, mà úp thì tôi cũng thắng! Vàng sẽ đi lên cao hơn!”
Vàng sẽ tiếp tục giảm?
Giá USD tự do bất ngờ tăng mạnh
Zimbabwe lên kế hoạch trả nợ Trung Quốc nhờ vàng, kim cương
Giá vàng “phập phù”, chênh lệch nới rộng
Euro giảm khi ECB phát tín hiệu nới lỏng tiền tệ vào tháng 6
Các ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giao dịch USD ngày 9/5
Chứng khoán châu Á hướng tới đà giảm tuần do cổ phiếu nguyên liệu sụt giảm
gia vang

Vàng: Xu hướng đã chuyển từ Giảm sang Tăng

Đà tăng của vàng kể từ đầu năm tới nay vẫn chưa đủ để thay đổi quan điểm của tiêu cực của một nhà kinh tế học. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường càng trở nên không chắc chắn sau cuộc bỏ phiếu Brexit và khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed

 

Commodities ($USD)
Crude Oil 48.33 -3.21%
Natural Gas 2.92 +2.09%
Gasoline 1.50 -1.56%
Heating Oil 1.48 -3.29%
Gold 1318.40 -0.42%
Silver 18.58 +1.18%
Copper 2.19 +0.50%